23 / ส.ค. / 2555 : ข่าวเฉพาะกิจ
วีธีการแก้เกม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทีมนำจับ เข้าตรวจค้นจับกุมลิขสิทธิ์
วีธีการแก้เกม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทีมนำจับ เข้าตรวจค้นจับกุมลิขสิทธิ์
8 / มี.ค. / 2555 : ข่าวประชาสัมพันธ์หน้าเว็ป
เทคโนโลยี Power over Ethernet
เทคโนโลยี Power over Ethernet หรือ POE คือเทคโนโลยีเพื่อส่งกระแสไฟฟ้าเพื่อจ่ายให้กับอุปกรณ์เครือข่ายผ่านสายUTP โดย POE ตามมาตรฐาน IEEE สามารถทำงานได้บนสายทองแดงUTPแบบ Cat5 โดยสามารถทำงานบนสาย 2 คู่(คู่ที่ใช้ในการส่งสัญญาณข้อมูล 1,2,3,6) หรือคู่ที่เหลือก็ไ
10 / ก.ย. / 2554 : ข่าวทั่วไป
QR-CODE คืออะไร
QR-Code (ย่อมาจาก Quick Response Code) เป็นชนิดของบาร์โค้ดเมทริกซ์ (หรือรหัสสองมิติ) ออกแบบครั้งแรกเพื่อใช้สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ระบบได้กลายเป็นที่นิยมของนอกอุตสาหกรรมเนื่องจากการอ่านอย่างรวดเร็วและความจุขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับ รหัสประกอ
19 / ก.พ. / 2554 : ข่าวทั่วไป
Web Services คืออะไร
Application หรือ program ที่ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง ในลักษณะให้บริการ โดยจะถูกเรียกใช้งานจาก application อื่นๆ ในรูปแบบ RPC (Remote Procedure Call) ซึ่งการให้บริการจะมีเอกสารที่อธิบายคุณสมบัติของบริการกำกับไว้ โดยภาษาที่ถูกใช้เป็นสื่อในการแลกเปลี่ยนคือ XML
22 / พ.ค. / 2553 : ข่าวทั่วไป
เตรียมให้พร้อมกับ ISBN 13 หลัก
เนื่องจากการผลิตหนังสือของบ้านเรามีมากขึ้นจนเลข ISBN ที่เตรียมไว้มีไม่พอ จึงต้องกำหนดรูปแบบ ISBN ใหม่ขึ้นเพื่อรองรับกับการผลิตหนังสือ หรือสิ่งพิมพ์ที่จะตีพิมพ์ในอนาคต รวมถึงการปรับรูปแบบให้เข้าระบบ EAN-UCC ซึ่งเป็นระบบบาร์โค้ดของสินค้า เพื่อสะดวกในการเชื่
5 / ม.ค. / 2553 : ข่าวทั่วไป
Spam Mail ภัยบนอินเทอร์เน็ตที่ใกล้ตัว
สแปมเมล์ (Spam Mail) คือ อีเมล์ (E-mail) ที่ถูกส่งมาจากที่ต่าง ๆ อาจเรียกได้ว่า Spam Mail คือ E-mail ที่ไม่พึงประสงค์ (Junk Mail) สำหรับผู้ที่ใช้บริการ E-mail เรื่องของ Spam Mail เป็นปัญหาที่มี ปริมาณเพิ่มมากขึ้นทุกวันเพราะข้อมูลจากทั่วโลกหลั่งไหลมาให้เรา
22 / ธ.ค. / 2552 : ข่าวทั่วไป
แนวทางแก้ปัญหาอาการ Error ของ svchost.exe
คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows XP หลายเครื่องกำลังเจอปัญหา Error ของ Generic Host Process for Win32 Service (svchost.exe) เมื่อคลิก OK หรือ Cancel เครื่องคอมพิวเตอร์ก็จะไม่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือโปรแกรมอื่นๆ ที่เปิดอยู่ได้ มีวิธีเดียวคือ
14 / ธ.ค. / 2552 : ข่าวทั่วไป
การเลือกเวอร์ชันของ Windows 7 ให้ตรงกับการใช้งาน
ไมโครซอฟท์ได้ประกาศแล้วว่า Windows 7 นั้น จะมีใน 6 เวอร์ชันด้วยกัน เราจึงรวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับของฟีเจอร์ที่จะมีในแต่ละเวอร์ชัน (รวมถึงราคาที่ผู้เชี่ยวชาญคาดการไว้) เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงส
6 / ธ.ค. / 2552 : ข่าวทั่วไป
อันตรายจากเครื่องถ่ายเอกสาร
แม้ว่าการทำงานในสำนักงาน หรืองานออฟฟิศจะไม่มีอันตรายร้ายแรงแฝงตัวอยู่เหมือนการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่างานออฟฟิศจะมีความปลอดภัยไปทั้งหมด อย่างน้อยก็มีคำถามเกิดขึ้นอยู่เสมอว่า อุปกรณ์สำนักงานบางชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องถ่ายเอกสารที
29 / พ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
IP Phone คืออะไร
ในปัจจุบัน คอมพิวเตอร์ และเครือข่าย มี ความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับองค์กร / ธุรกิจ ต่างๆ ที่ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ธุรกิจ สามารถดำเนินการได้ด้วยดี มีประสิทธิภาพ แต่หากพูด ถึงการใช้ประโยชน์ ( Utilization ) จากระบบเครือข่ายที่ องค์กรมีอยู่ พบว
17 / พ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
Wake On Lan คืออะไร
wake on lan คืออะไร คอมพิวเตอร์ PC จะมี Function WOL (Wake on LAN) แปลเป็นไทยได้ว่า ปลุกให้ตื่นด้วยระบบ LAN หมายถึงเปิดผ่าน lan นั้นเอง โดยปกติเราจะต้องไปเปิด function wol ใน bios ของ client ด้วยครับ เวลาเราปิดเครื่องแต่เสียบสาย lan กับ power supply ไว
29 / ต.ค. / 2552 : ข่าวทั่วไป
Sale Force Automation (SFA)
อานุภาพการขายอัตโนมัติ (Sales Force Automation) เป็นระบบที่ติดตั้งมากับNotebook และ Computer มีโปรแกรมติดต่อสื่อสารบนอินเตอร์เน็ต ที่เรียกว่า Web Browser และมีSoftware สําหรับติดตั้งพร้อมทั้งจัดการเกี่ยวกับการขาย (Sales Contact Management Software) สามารถ
18 / ต.ค. / 2552 : ข่าวประชาสัมพันธ์หน้าเว็ป
โปรแกรมบริหารลานจอดรถ Rightsoft Carpark System
โปรแกรมบริหารลานจอดรถ ปัจจุบันที่จอดรถตามที่จอดรถของบริษัทห้างร้านหรือตามศูนย์การค้าต่างๆ ยังใช้พนักงานคอยให้บัตรคิว และใช้พนักงานคอยดูแลความปลอดภัยของรถลูกค้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังขาดความทันสมัย ความปลอดภัย และความสะดวกสบายเท่าที่ควร
4 / ส.ค. / 2552 : ข่าวประชาสัมพันธ์หน้าเว็ป
ทำความรู้จักกับ Mode ต่างๆของ Access Point กันดีกว่า
การใช้งานเครือข่ายไร้สายนั้น นอกจากเราจะใช้มันเป็นตัวเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายหลักแบบมีสาย หรือที่เราเรียกว่า Infrastructure Mode หรือการทำงานที่ Access Point ธรรมดาๆทั่วไปทำงานได้เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว
25 / มิ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
6 ความเชื่อที่คนไอทีเข้าใจผิด
จากการใช้งานคอมพิวเตอร์มาก็เยอะ มีคนถามนู้นนี่ก็แยะ รู้บ้าง ไม่รู้บ้าง ก็เลยเอาความคิด 6 ข้อ ที่คนไอทีคิดว่าถูกมาเผยแพร่และตีแผ่ ว่า!!! มันถูกอย่างที่คิดหรือไม่ ผิดอย่างไร ไปดูกัน
25 / มิ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
เรียนรู้สมาร์ตการ์ด ตอนที่1
หลายคนอาจไม่รู้ว่าสมาร์ตการ์ดคือคืออะไร ทั้งๆ ทีมันเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดชิ้นหนึ่ง สมาร์ตการ์ดที่ในเด่นชัดในชีวิตประจำวันเราได้แก่บัตรประชาชน และ ซิมการ์ด ( SIM Card ) ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสมาร์ตการ์ดสามารถทำงานได้หลายรูปแบบ เช่นบัตรโทรศัพท์ใช้สมา
22 / มิ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
ปริศนาเลขบัตรประชาชน 13 หลัก
เลขบัตรประชาชน 13 หลัก อยากรู้มั้ย ว่าแต่ละตำแหน่งหมายถึงอะไร ค้นหาคำตอบได้ที่นี่ โดยความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าจะเรียนหรือทำอะไร ตัวเลขก็ล้วนมีเอี่ยว หรือมายุ่งเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของคนเราเสมอ และในทางกลับกัน ตัวเลขบางตัวอาจจะทำให้เรามีความสุขขึ้นด้วยซ้ำ เ
22 / มิ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
อะไรคือ .NET Technology
.NET Framework คือ รูปแบบการพัฒนาโปรแกรมแบบใหม่ ที่ไมโครซอพท์ได้พัฒนาออกมาแล้วระยะหนึ่ง โดยมีจุดประสงค์สำคัญคือสามารถใช้งานในสภาวะของฮาร์ดแวร์หรือระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันได้อย่างไม่มีปัญหา (เช่น เครื่องพีซีกับเครื่องแมคหรือระบบปฏิบัติการวินโดว์กับลีนุก
19 / มิ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
การขออนุญาตใช้ barcode ในงานอุตสาหกรรม
อยากใช้บาร์โค๊ด ต้องทำยังไง ผู้ผลิตสินค้าที่ต้องการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและความเป็นเลิศทางการค้า ผู้ค้าส่ง,ผู้จัดจำหน่าย,ผู้ค้าปลีก ที่ต้องการนำบาร์โค้ดระบบมาตรฐาน EAN/UCC มาประยุกต์ใช้ในการบริหารงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ผู้ส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ
19 / มิ.ย. / 2552 : ข่าวทั่วไป
การพัฒนาธุรกิจร้านอาหาร
คนไทยนิยมบริโภคนอกบ้านมากขึ้น และนิยมซื้ออาหารจากภายนอกมาบริโภคในบ้าน แทนการปรุงอาหารเอง คนไทยตื่นตัวในด้านสุขภาพมากขึ้น ทำให้เลือกบริโภคอาหารที่สะอาดถูกสุขลักษณะ จึงเป็นโอกาสสำหรับร้านอาหารที่ถูกสุขลักษณะ

กำลังแสดงหน้าที่ 1/2 ->
<< 1 2 >>